หมวด เครื่องฟอกอากาศ
หมวด เครื่องกำจัดความชื้น
ติดต่อสอบถาม
phone-icon 02-9930905
mail-icon FPP2499@Gmail.com

LINE

ID LINE : FPP2499

ลูกค้าบางส่วน
customer

ภูมิแพ้จากละอองเกสรและเชื้อรา

ละอองเกสร คือ ผงละเอียดที่มาจากต้นหญ้า ดอกไม้ และวัชพืช ลมและนกจะนำละอองเกสรจากต้นพืชไปยังต้นอื่นๆ เพื่อการขยายพันธ์ เมื่อคนที่มีอาการแพ้ละอองเกสรสูดดมละอองเกสรจะทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ โดยที่พืชที่มีดอกสีสด และมีกลิ่นมักจะไม่ค่อยเกิดอาการแพ้ เพระนกหรือแมลงจะเป็นพาหะในการเคลื่อนย้ายละอองเกสรมากกว่าลม ส่วนสปอร์ของเชื้อราที่ลอยอยู่ในอากาศทำให้เกิดอากาศภูมิแพ้ได้เช่นเดียวกับละอองเกสร เชื้อราส่วนใหญ่จะพบได้ในสถานที่ชื้น เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องใต้ดิน

amaryllis-132455-m

เรณูและสปอร์ของเชื้อราในอากาศเข้าสู่จมูกและลำคอ สามารถก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืดอาการในคนที่แพ้ โรคภูมิแพ้ที่เกิดขึ้นเมื่อคุณตอบสนองต่อสิ่งต่าง ๆ เช่น ละอองเกสรดอกไม้ และเชื้อราที่ไม่ส่งผลกระทบต่อคนส่วนใหญ่ ถ้าเข้ามาสัมผัสกับสิ่งที่จะแพ้ (เรียกว่าสารก่อภูมิแพ้) อาจมีอาการ นี้เรียกว่าเกิดอาการแพ้   โรคหอบหืดเป็นโรคปอดที่ทำให้หายใจลำบากตลอดเวลา เมื่อคนที่มีโรคหอบหืดเข้ามาสัมผัสกับสิ่งที่จะแพ้ทำให้เกิดอาการไอ หายใจมีเสียง (เสียงผิวปากเมื่อคนหายใจ) และความรู้สึกแน่นหน้าอก อาการของภูมิแพ้ที่แพ้เชื้อรา และเกสร คือ จาม อาการน้ำมูกไหลหรือคัคจมูก คันหรือด้านในของหู ลมพิษ เปลือกตาบวม และคันตา และไอหอบและปัญหาในการหายใจ

allergy2

ถ้าคนที่มีอากาภูมิแพ้ละอองเกสรออกภายนอกบ้านจำเป็นต้องทำสิ่งต่อไปนี้ ได้แก่ ตรวจนับจำนวนละอองเกสรของกิจกรรมที่วางแผนไว้ จำกัดช่วงเวลาที่ทำกิจกรรมที่ปลอดภัย และเลือกไปสถานที่ที่มีละอองเกสรน้อย เช่น หาดทราย เปลี่ยนเสื้อผ้าและอาบน้ำทำความสะอาดล้างกายในทันทีเมื่อสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้

allergy

5 วิธีเพื่อให้เกสรออกจากบ้านของคุณ

  1. ปิดหน้าต่างและประตูด้านนอกของคุณ
  2. อย่าใช้หน้าต่างในช่วงฤดูเกสร ควรใช้เครื่องปรับอากาศ
  3. ปิดกระจกเมื่อขับรถ
  4. อย่าแขวนเสื้อผ้าที่แห้งและผ้าปูที่นอนไว้นอกบ้าน
  5. สัตว์เลี้ยงสามารถนำสิ่งก่อภูมิแพ้มาสัมผัสคุณได้

การกำจัดสารก่อภูมิแพ้จำพวกละอองเกสรและเชื้อราสามารถทำได้อีกหนึ่งทาง คือ การใช้เครื่องฟอกอากาศระบบ HEPA FILTER และ ULPA FILTER ซึ่งเป็นระบบฟอกอากาศที่ออกแบบมาเพื่อดักจับฝุ่นละอองเกสร เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆ ที่มีอนุภาคขนาดเล็กโดย เครื่องฟอกอากาศระบบ HEPA FILTER มีประสิทธิภาพการทำงาน 99.99 % ที่อนุภาคระดับ 0.3 ไมครอน และ เครื่องฟอกอากาศระบบ ULPA FILTER มีประสิทธิภาพการทำงาน 99.99 % ที่อนุภาคระดับ 0.12 ไมครอน

เครื่องฟอกอากาศที่แนะนำ คือ เครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ  AWAC  รุ่น AP1000HP  ที่ใช้แผ่นกรองแบบ HEPA FILTER กรองอนุภาคได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอน มีประสิทธิภาพการกรองสูงถึง 99.99% ด้วยระบบการฟอกอากาศ 6 ขั้นตอน คือ 1.แผ่นกรองหยาบ  2. Pre Filter  3. Negative Ionizer 4. Hepa Filter  5. Zeolite และ 6.Ozonizer